สรรพคุณและวิธีทำน้ำมะพร้าวปั่นนมสด
สรรพคุณและวิธีทำน้ำมะพร้าวปั่นนมสด
สรรพคุณและประโยชน์ของน้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวอ่อนเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ไร้ไขมัน รสหวานหอมชื่นใจ แม้จะดูใสไม่มีสิ่งเจือปน แต่ในความใสนั้นเปี่ยมคุณค่าเพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสซียม เหล็ก รวมถึงมีน้ำตาลกลูโคสและฟรักโทสที่ร่างกายนำไปใช้สร้างเป็นพลังงานได้ ที่พิเศษคือมีฮอร์โมนเอสโทเจน (Estrogen) ซึ่งมีหน้าที่เหมือนฮอร์โมนเพศหญิงอยู่สูง ทำให้ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งชนิดที่สัมพันธ์กับฮอร์โมนและลดอาการผิดปกติของสตรีวัยหมดประจำเดือน นอกจากนี้น้ำมะพร้าวอ่อนยังมีสรรพคุณช่วยลดไข้ แก้ร้อนใน บำรุงกำลัง รักษาอาการอ่อนเพลีย เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้น
อ้างอิง
http://prayod.comการทำน้ำมะพร้าวปั่น
วัตถุดิบสำหรับทำ น้ำมะพร้าวปัน มีดังนี้
1. น้ำมะพร้าวน้ำหอม 1 ลูก
2. เนื้อมะพร้าวขูด
3. นมสด
4. น้ำเชื่อม
5. น้ำแข็ง
2. เนื้อมะพร้าวขูด
3. นมสด
4. น้ำเชื่อม
5. น้ำแข็ง
วิธีทำน้ำมะพร้าวปั่น
1. เริ่มจากการใส่น้ำแข็งลงไปในโถปั่น ตามด้วยน้ำมะพร้าว นมสดพอประมาณ และน้ำเชื่อมอีกเล็กน้อย จากนั้นก็เปิดเครื่องปั่นจนน้ำแข็งละเอียด2. เติมเนื้อมะพร้าวลงไปครึ่งหนึ่ง จากนั้นกดปั่นอีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 3 วินาที หอให้เนื้อมะพร้าวแหลกแบบหยาบๆ
3. เทใส่แก้ว วางเนื้อมะพร้าวส่วนที่เหลือด้านบน พร้อมเสริฟได้ทันที
อ้างอิง
http://dingka.com
รายวิชา โครงงานคอมพิวเตอร์
ประเภทสื่อเพื่อการศึกษา
เรื่อง น้ำมะพร้าวปั่นนมสด
จัดทำโดย
นางสาว เข็มทอง วิยาสิงห์ เลขที่ 2
นางสาว ภาวิณี มูลสูตร์ เลขที่ 16
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/7
เสนอ
คุณครู ดวงตา บุติมาลย์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น